6 nguyên tắc nước hoa cơ bản khi lựa chọn và sử dụng

Nước hoa được xem như là vũ khí bí mật của người dùng. Nó có ma lực đặc biệt giúp bạn lôi cuốn đối phương và những người xung quanh. Bài viết dưới đây Twograsse sẽ chia sẻ cho bạn về những nguyên tắc sử dụng nước hoa cơ bản để có thể tối ưu được hết sự tinh túy mà chai nước hoa mang lại.

Lựa chọn nước hoa phù hợp

Khi bạn xịt nước hoa những người xung quanh cũng ngửi thấy mùi nước hoa bạn xịt. Bạn nên lựa chọn một chai nước hoa phù hợp với độ tuổi, tính cách, thời điểm, thời tiết,…

Bạn hãy chọn cho bản thân một mùi nước hoa mà bạn cảm thấy yêu và tự tin khi sử dụng. Bạn nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ nhàng trong những ngày nắng nóng. Ngược lại, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi thơm mạnh khi thời tiết lạnh hoặc khi bạn đi dự tiệc ngoài trời.

Xem kỹ nguồn gốc xuất xứ loại nước hoa bạn dự định mua 

Với thời buổi hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin nước hoa trên mạng internet hoặc thông qua website của hãng (nếu có) hay đơn giản là hỏi người có hiểu biết về nước hoa mà bạn quen biết và tin tưởng.

Tìm hiểu thông tin loại nước hoa trước khi mua
Tìm hiểu thông tin loại nước hoa trước khi mua

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ vì nước hoa được tạo thành từ nhiều thành phần hóa học khác nhau. Một số mang thành phần tự nhiên, số khác mang thành phần hóa học , có một số loại nước hoa có thể gây dị ứng cho da của bạn. Chính vì thế, tìm hiểu thông tin chính là bước đầu tiên bạn cần phải làm.

Xịt nước hoa vào giấy thấm 

Khi thử nước hoa mới, bạn sẽ thử rất nhiều loại cùng một lúc. Nếu loại nào bạn cũng cho lên da thì một lúc  sẽ bị loạn mùi và không phân biệt được đâu là loại bạn ưng ý nhất.

Sử dụng giấy thấm khi thử nước hoa
Sử dụng giấy thấm khi thử nước hoa

Hãy xịt lên các miếng giấy thấm thử nước hoa, hít một hơi thật sâu và chậm để cảm nhận hương vị của nó . Bạn đừng quá chủ quan với công đoạn này. Chúng sẽ là yếu tố quyết định bạn có nên mua hàng hay không.

Không chà sát

Mọi người thường có thói quen chà xát khi dùng nước hoa. Tuy nhiên, chính thói quen này sẽ làm hỏng sự nhận xét chính xác về mùi nước hoa nguyên thủy ban đầu.

Chà sát sẽ gây mất mùi thật của nước hoa
Chà sát sẽ gây mất mùi thật của nước hoa

Bên cạnh đó, cũng đừng nên vừa mới xịt nước hoa đã ngửi ngay. Vì nước hoa khi tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ xảy ra quá trình oxy hóa. Chúng sẽ kết hợp cùng thân nhiệt của cơ thể mới tạo ra mùi hương chính xác nhất. Khi xịt nước hoa lên da, bạn nên để chúng lắng đọng một chút rồi hãy ngửi nhé.

Không xịt nước hoa quá gần da

Trong đa số nước hoa có chứa cồn, nếu xịt trực tiếp đến mức khiến da ẩm ướt thì khi đi ngoài trời nắng, da dễ bị cháy hoặc sạm tại vùng tiếp xúc với nhiều nước hoa. Điều này lãng phí rất nhiều nước hoa !

Xịt nước hoa quá gần không tốt cho da
Xịt nước hoa quá gần không tốt cho da

Để tránh trường hợp trên,  chuyên gia làm đẹp khuyên là lúc bạn vừa tắm xong và lau khô người. Bạn hãy dùng nước hoa xịt  một lớp sương mù hình vòng cung vừa vặn cơ thể mình sau đó bước vào vòng cung đó.

Cất giữ nước hoa trong tủ lạnh

Nước hoa phải được bảo quản kỹ để giữ được mùi hương luôn tươi mới và kéo dài tuổi thọ tối đa. Bằng cách lưu trữ nước hoa trong tủ lạnh (ngăn làm mát), bạn sẽ giúp chúng được đảm bảo.

Lưu trữ nơi thoáng mát để giữ được bền lâu
Lưu trữ nơi thoáng mát để giữ được bền lâu

Hoặc để nước hoa ở nơi không bị ẩm ướt, thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp là được!

Trên đây là một số thông tin tổng quan của Twograsse về nguyên tắc nước hoa . Để chọn được một loại nước hoa ưng ý , sử dụng hiệu quả không phải là quá khó nhưng lại cần đến những kỹ năng nhất định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *